Pháp Luân Công được phát sóng trên Chương trình Đài Phát thanh ở Israel

Ngày 31 tháng 7 năm 2017, một học viên Pháp Luân Công sinh sống Israel đã tiến hành phát sóng một chương trình trên Đài Phát thanh “Kol HaGalil” (Đài Tiếng nói Galilee). Đài Phát thanh “Kol HaGalil” này được xem như là một kênh thông tin cộng đồng tại địa phương do Đài Phát thanh của Israel hỗ trợ. Đọc thêm ở đây để biết thêm về thông tin về Pháp Luân Công 

Đài phát thanh này trong thông báo phát đi của mình cho hay sẽ dành cơ hội độc  nhất vô nhị cho mọi người dân trong khu vực thông qua việc phát sóng một chương trình kéo dài hai giờ đồng hồ về một chủ đề được xem là tâm đắc nhất, không chỉ riêng đối với bản thân họ mà còn đối với toàn thể thế giới. Một học viên địa phương đã nhận thấy đây là cơ hội không thể tuyệt vời hơn để phát sóng một chương trình chia sẻ giới thiệu về Pháp Luân Công và để mời mọi người trong khu vực và xung quanh khu vực anh sinh sống có được cơ hội tham gia luyện công tại các điểm luyện công ở khu vực xung quanh.

 

01

Jerusalem – thủ đô của Israel

 

Sau khi giới thiệu Pháp Luân Đại Pháp (còn được gọi là Pháp Luân Công), học viên này đã đồng thời chia sẻ, đại ý: Bản thân chính tôi cũng đang tu luyện Pháp Luân Công và tôi cảm thấy việc tu luyện theo môn pháp này đã giúp tôi trở nên bình thản hơn (trước mọi việc xảy ra trong cuộc sống)… Nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn đối với tôi được xem là vô cùng quan trọng. Pháp Luân Đại Pháp đã giúp tôi có thái độ tích cực hơn trong cuộc sống và buông bỏ được những tâm xấu như nghĩ xấu về người khác, tật đố, tranh đấu, chỉ trích những người xung quanh,… Tôi nhận ra rằng không có gì tốt hơn khi có Đại Pháp trong cuộc sống hàng ngày của tôi.

“Hơn nữa, môn pháp này hoàn toàn phù hợp với thời đại và lối sống hiện đại ngày nay. Một người bất kỳ có thể tu luyện chính mình ngay trong xã hội hàng ngày, trong các mối quan hệ phát sinh liên tục với gia đình và bè bạn cũng như trong công tác của chính mình mà không hề phải miễn cưỡng từ bỏ bất cứ điều gì. Bạn chỉ cần thật sự chân chính nỗ lực đề cao tâm tính bản thân (qua các mâu thuẫn) và trở thành một người càng ngày càng tốt hơn trong mọi mặt mọi phương diện của cuộc sống.”

Trong hai tiếng đồng hồ phát sóng chương trình này, vị học viên này cũng đã đồng thời phát sóng (một) bản nhạc do các học viên từ khắp nơi trên thế giới đã cùng tham gia sáng tác và biểu diễn. Song song đó anh cũng đã tiến hành phỏng vấn một số học viên khác. Một vị học viên khác - cô Rachel đã bắt đầu tham gia tu luyện từ năm 18 tuổi. Giờ đây, sau bao nhiêu năm cô vẫn kiên trì tiếp tục tu luyện theo con đường mình tin tưởng và ngoài ra cô đã là mẹ của một cậu bé 10 tuổi cũng đang tu luyện và là thế hệ thứ tư trong gia đình tu luyện Pháp Luân Đại Pháp. Rachel cho biết, đại ý: Môn tu luyện này đã thật sự giúp tôi tìm lại được sự nhẹ nhõm, thư thái trong cuộc sống vốn bộn bề lo toan.

 

02

Các học viên biểu diễn các bài công pháp dọc Phố đi bộ Bat Yam

 

Một học viên khác khi được phỏng vấn cũng chia sẻ rằng anh bắt đầu tu luyện ở tuổi 18 mặc dù thời điểm đó vẫn còn là một người lính trong quân đội. Anh cho biết việc tu luyện đã thật sự giúp anh rất nhiều trong những hoàn cảnh được xem là khó khăn cả trong khi anh còn ở trong quân ngũ cũng như trong việc học hành sau đó. Anh nói: “Pháp Luân Đại Pháp đã giúp tôi đạt được nội tâm cân bằng và tĩnh lặng.”

Chương trình phát sóng đồng thời cũng đã chia sẻ về cuộc bức hại tàn khốc mà các học viên tham gia pháp môn tu luyện này đã và đang phải đối mặt ở Trung Quốc kể từ ngày 20 tháng 7 năm 1999. Phần lớn nội dung câu chuyện về cuộc bức hại này được tác giả chuyển tải một cách tuyệt vời qua các bài hát như “Feels Like 1936 Again” và qua cuộc phỏng vấn được thực hiện với Tiến sỹ Israela Yablonka – vốn là một trong những người tham gia nâng cao nhận thức về cuộc bức hại.

Tiến sỹ Yablonka cho hay, ngay từ giai đoạn ban đầu, môn tu luyện Pháp Luân Công thật sự đã rất phổ biến ở Trung Quốc và thậm chí ngay cả chính phủ cũng khuyến khích người dân Trung Quốc ra tham gia tập luyện tại các công viên công cộng địa phương để qua đó có thể nâng cao sức khỏe và thể chất.

Tuy nhiên, cho đến khi cựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) lúc bấy giờ nhận thấy rằng đã có đến hàng chục triệu người dân trên khắp đất nước tham gia tu luyện Pháp Luân Công, ông ta đã dùng chính tiền của mà người dân đóng thuế cho chính phủ để thành lập một cơ quan gọi là Phòng 610 có chức năng vô lý duy nhất là bức hại một cách vô tội và phi nhân đạo các học viên của môn pháp này. Ghi nhận cho đến nay, các học viên kiên trì với niềm tin của mình vẫn đang bị chính quyền tra tấn vô cớ và tẩy não nhằm miễn cưỡng họ từ bỏ tu luyện, vốn là quyền tự do cơ bản của bất kỳ con người nào trên thế giới.

Tiến sỹ Yablonka và những tình nguyện viên tham gia khác đã tiến hành trình chiếu 02 bộ phim đặc biệt được biết đến là Lưỡi dao rỉ máu (The Bleeding Edge) và Trung Quốc Tự do (Free China), trong đó phơi bày một cách chân thật những tội ác tàn bạo vô nhân đạo nhắm vào các học viên vô tội ở Trung Quốc trong suốt thời gian vừa qua.

Bên cạnh đó, tiến sỹ Yablonka cũng lên tiếng về việc chính quyền Trung Quốc chính là hậu thuẫn chủ yếu cho tội ác mổ cắp tạng của các học viên, trong đó nhiều bộ phận nội tạng khi được thu hoạch trong thời điểm các học viên vẫn còn sống và nhận thức; và sau đó những bộ phận tạng này được bán cho các bệnh nhân có nhu cầu với giá rất cao.

Một người khác được phỏng vấn đã đưa ra dẫn chứng về việc cuộc bức hại đã vượt xa khỏi biên giới Trung Quốc.

Một người Irael gốc Hoa là anh Zion Xiong. Trả lời trong cuộc phỏng vấn với mình, anh cho biết vào thời điểm cuộc bức hại các học viên khác ở Trung Quốc bắt đầu, tên của anh nằm trong danh sách được công bố trên website Pháp Luân Đại Pháp Israel , thời điểm đó với tư cách là một liên lạc viên. Nhắm vào việc này đại sứ quán Trung Quốc tại Israel đã triệu tập anh để “nói chuyện” và thậm chí còn đe dọa anh, trong cuộc nói chuyện này thật chất chính là đe doạ anh phải suy nghĩ cho kỹ (về việc anh tham gia) nếu anh còn ý định trở lại Trung Quốc.

Vào thời điểm đó, công việc của anh tại một công ty nhập khẩu hàng Trung Quốc đang tiến triển bình thường. Công việc chính của anh là thường bay sang Trung Quốc theo lịch là hai tháng một lần để thực hiện các công việc liên quan. Hai tháng sau, tại thời điểm anh tiếp tục chuyến đi của mình sang Trung Quốc như thường lệ , thì khi anh nộp đơn xin gia hạn visa vào Trung Quốc, Đại sứ quán Trung Quốc tại Israel đã từ chối cấp cho anh. Điều này đã cản trở anh và khiến anh khó mà tiếp tục công việc của mình.

Anh Zion cũng còn có 1 chị gái, tên của chị gái của anh Zion là Xiong Wei, Xiong Wei được biết đến cũng là học viên tu luyện Pháp Luân Công. Sau khi học tại Berlin, cô Xiong Wei bắt đầu xin và làm việc cho một công ty của Đức và được cử sang Trung Quốc làm việc. Năm 2002, khi đang nói chuyện cho người dân tại Bắc Kinh về cuộc bức hại Pháp Luân Công thì cô bị cảnh sát bắt giữ một cách. Sau đó cô đã bị giam giữ một cách vô lý không hợp pháp tại trại lao động ở Trung Quốc trong hai năm mà không qua bất kỳ thủ tục pháp lý nào.

Trước tình huống này, để cứu người chị của mình, anh Zion đã tiến hành đề nghị chính phủ Israel vào cuộc và trợ giúp, bên cạnh đó thì những người bạn cùng học đại học khi cô Xiong Wei còn ở Đức cũng đã nỗ lực tìm kiếm sự trợ giúp từ chính phủ Đức. Dưới dự tham gia giúp đỡ của mọi người , cô Wei được thả sau hai năm giam cầm. Cuối cùng, cô cũng đã may mắn thoát khỏi trại lao động tại Trung Quốc và được chính phủ Đức cấp thị thực lao động tại đây.

Zion cho hay, ở Đức thì môi trường hoàn toàn khác hẳn, chị gái của anh được tự do tu luyện theo niềm tin của mình và không gặp phải bất kỳ hành động đe dọa bị giam giữ hay gây khó khăn gì khi nói mọi người cô tiếp xúc, rằng Pháp Luân Công là tốt.

Anh Zion đã hỏi các thính giả: “Nền tảng của Pháp Luân Công là giá trị Chân – Thiện – Nhẫn. Nếu một người phản đối những giá trị này thì giá trị của người đó là gì?“